ผลงานวิจัย/บทความทางวิชาการ

พระอุดมธีรคุณและบัณฑิกา จารุมา. (2566). บทบาทพระพุทธศาสนาในประเทศไทยปัจจุบัน : สำเร็จหรือล้มเหลว. วารสารมหาจุฬาวิชาการ, 10(1), หน้า 221-233.

พระอุดมธีรคุณ (ภาวัต วิสุทฺเธสโก)และบัณฑิกา จารุมา. (2565). การวิเคราะห์สภาพปัญหาการเรียน ที่มหาปชาบดีเถรีวิทยาลัย ฯ ของนักศึกษาต่างชาติ. วารสารมหาจุฬาวิชาการ, 9(1), 320-335

บัณฑิกา จารุมา. (2565). การศึกษากลวิธีทางภาษาที่โน้มน้าวให้ประชาชนในพื้นที่ล้านนาตะวันออก เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการบริโภคแอลกอฮอล์ในช่วงเทศกาลของไทย. วารสารมหาจุฬาวิชาการ, 9(2): 290-306

Aye Kein Kham, Win Min, Nan Thinzer Hnin, Bantika Jaruma. (2564). การประชุมวิชาการระดับชาติครั้งที่ 12 “สังคมไทยหลัง NEW NORMAL : การเรียนรู้ การวิจัย และการสร้างสรรค์”. มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย , หน้า 58-71

การประยุกต์หลักไตรสิกขาในการบำบัดผู้ป่วยที่มีความเชื่อต่อการถูกคุณไสย ของชุมชนบ้านใหม่สันติ อำเภอสูงเนิน จังหวัดนครราชสีมา

แรงจูงใจในการเข้าร่วมกิจกรรมการทำวัตรสวดมนต์ของนักศึกษามหาปชาบดีเถรีวิทยาลัย

สมรรถนะครูที่ส่งผลต่อทักษะของผู้เรียนในศตวรรษที่ 21 โรงเรียนสังกัดสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษานครราชสีมา เขต 3

รูปแบบการพัฒนาวัดสัปปายะสร้างสุขเชิงองค์รวมด้วยวิถี 5ส ตามแนวพุทธจิตวิทยา

The Cooperative and Work-Integrated Education and Self-Preparation Model (CWIESPM) for Enhancing Graduate Production in the COVID-19 Pandemic Situation Based on Buddhist Education

การศึกษาการเรียนรู้โดยใช้ปัญหาเป็นฐานส าหรับการอ่านภาษาอังกฤษเพื่อความเข้าใจ The Study of Problem-Based Learning for English Reading Comprehension

การวิเคราะห์ช่องทางการสื่อสารโน้มน้าวใจในการรณรงค์งดเหล้าเข้าพรรษาของหน่วยงานรัฐในอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน

พฤติกรรมและจริยธรรมการใช้สื่อสังคมออนไลน์ของนักศึกษา มหาปชาบดีเถรีวิทยาลัยในพระสังฆราชูปถัมภ์ มหาวิทยาลัยมหามกุฏราชวิทยาลัย